Hướng dẫn đăng bài dành cho các tác giả của Việt Font

Xin chào các bạn, Việt Font là website chuyên về cung cấp font chữ đã được Việt hóa, là website thuộc hệ thống diễn đàn Việt Designer. Mình hi vọng nó sẽ ngày càng phát triển và là kho tàng chia sẻ font chữ tiếng hàng đầu ở Việt Nam, và muốn được như thế mình rất cần có được sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn.

Vậy sự giúp đỡ đó là gì? Đó là tham gia vào đội ngũ Việt hóa font của website, và trở thành những tác giả trung thành của Việt Font, sẽ post lên web những font chữ mà mình đã Việt hóa được. Và đó chính là lí do vì sao mà mình có bài viết này.
Vì mình muốn xây dựng Việt Font theo 1 hướng chuyên nghiệp nhất, cho nên tất cả các bài viết trên Việt Font đều cần phải theo 1 form chuẩn duy nhất, từ cách đặt tiêu đề, cách trình bày nội dung để khi khách truy cập vào website họ thấy được sự chuyên nghiệp đó. Chính vì thế mình làm 1 video tutorial hướng dẫn cho các tác giả cách đăng bài viết trên web theo 1 cách chuẩn nhất, mong các bạn sẽ theo dõi thật kỹ để có thể làm đúng theo yêu cầu. (thật ra yêu cầu không có gì phức tạp cả).

Các bạn theo dõi video này trước nhé, sau đó mình sẽ có những hướng dẫn cụ thể thêm bên dưới. Video được quay vào ban đêm, khá là buồn ngủ và nói chuyện có phần hơi nhanh và khó hiểu, mong các bạn thông cảm.

Hi vọng các bạn sẽ xem thật kĩ video và đọc kỹ những điều mình list ở dưới, đừng xem qua loa nhé, hãy bỏ chút thời gian ra xem và đọc :D


Click chọn xem ở chế độ HD 720p để cho hình ảnh tốt nhất nhé!

Thực ra xem xong video trên chắc hẳn là các bạn hiểu gần hết rồi đúng không nào? Tuy nhiên mình xin list ra 1 số điều các bạn cần chú ý khi xem xong video này, đó là:

Đầu tiên mình muốn nói với các tác giả là mình chia font Việt hóa được chia sẻ trên Việt Font gôm 5 loại: Serif, Sans-serif, Script, Viết tayKiểu khác (kiểu khác ở đây có nghĩa là các thể loại còn lại, ví dụ comic, gothic, valentine, pixel, holiday, vintage,...).

Trước hết là việc đặt tiêu đề, hầu hết các tác giả ở đây sẽ đăng bài về font chữ Việt hóa cho nên khi đặt tiêu đề các bạn chỉ cần chú ý đến 4 tiền tố là [Serif], [Sans-serif], [Script], [Handwrite] (các bạn nhớ ghi đúng vậy nha, đừng ghi khác), ngoài ra còn có những tiền tố khác thuộc kiểu font khác như [Comic], [Basic], [Gothic],...Sau khi đặt tiền tố thì sẽ đến tên font chữ và kèm theo chữ Việt hóa, nhớ là Việt hóa chứ không phải Việt Hóa hay việt hóa nhé.

Tiếp đến là phần nội dung của bài viết, ở phần nội dung mình đã chèn sẵn cái icon download ở cuối bài rồi, các bạn chỉ việc thêm phần info của font và ảnh demo thôi. Nhớ theo thứ tự là Info rồi đến ảnh Demo rồi cuối cùng là cái icon download nhé. Riêng về phần info thì mình khuyến khích các bạn nên search Google về font chữ đó để biết được tên tác giả và ghi rõ tác giả của font chữ đó ra, nếu được thì ghi thêm ngày làm ra nó, và cuối cùng là được Việt hóa bởi ai (cái này bạn ghi tên bạn hay tổ chức của bạn vào, có thể kèm link vào). Tuy nhiên các bạn chú ý là phần info nếu như có copy từ đâu về thì nên xóa format của nó đi, hoặc là dán vào notepad trước để nó tự xóa format, sau đó copy từ notepad mà dán vào trình soạn thảo nhé). Còn riêng về ảnh demo thì mình đã nói rõ ở video rồi, các bạn cứ thế mà làm nhé.

Sau khi đã xong phần nội dung, các bạn chú ý cho mình cái phần đặt Nhãn (danh mục bài viết) và phần Mô tả tìm kiếm. Về phần Nhãn thì nó hơi lằng nhằng 1 chút, tuy nhiên đa phần các tác giả đăng về font chữ Việt hóa thì chỉ cần biết đến 5 kiểu nhãn mà các bạn sẽ đặt thôi, đó là 5 kiểu font Việt hóa mà mình đã đề cập ở trên. Và mỗi kiểu sẽ có 3 nhãn, ví dụ mình post bài về font Serif thì nó sẽ có 3 nhãn như sau: "serif, serif việt hóa, việt hóa", nghĩa là bắt buộc font nào cũng có nhãn "việt hóa", còn 2 nhãn còn lại là tùy thuộc vào font kiểu khác, riêng về font thuộc Kiểu khác thì chỉ cần 2 nhãn đó là: "việt hóa, thể loại khác việt hóa". Tất cả các nhãn đó đều đã được mình tạo ra rồi nên các bạn khi vào chọn nhãn cứ click vào chọn thôi, chứ ko tạo thêm nhãn mới nhé. Trường hợp các bạn post bài về chủ đề khác mà không phải Việt hóa font thì khi đó mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt nhãn sau. Và cuối cùng là phần thêm mô tả, như video đã nói thì bạn chỉ cần copy phần thông tin của font chữ để làm mô tả tìm kiếm.
Okay, sau khi đã hoàn thành xong bài viết rồi thì bạn chỉ việc nhấp Xuất bản bài viết và tận hưởng thành quả lao động của bạn thôi. Có thể lần đầu tiên bạn sẽ gặp sai phạm khi đăng bài, mình sẽ hộ trợ bạn sửa lỗi đó. Thực ra nói thì dài dòng vậy thôi chứ nếu bạn làm quen rồi thì thấy việc đăng bài trên Việt Font cực kì dễ dàng thôi.

Tiếp theo mình xin thêm 1 video hướng dẫn các bạn cách nén file font và upload lên host download, thật ra cái này để nhằm mục đích quảng bá Việt Font thôi, nên mong các bạn sẽ làm theo chuẩn này để phát triển Việt Designer mạnh mẽ hơn nữa.

Các bạn có thể download thử file này để  xem làm mẫu: http://www.mediafire.com/?0t4sryxalr3wj7k

Lưu ý là các bạn nên chọn 1 host thật an toàn và uy tín để chứa các file font của mình, tránh tình trạng tài khoản bị die mất hết font, die hết link chia sẻ trên web

Có gì thắc mắc các bạn cứ liên hệ qua Facebook của mình tại địa chỉ này nhé: http://www.facebook.com/phamhuudu
Like, +1 ủng hộ bài viết:

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Dư

Xin chào các bạn, các bạn có thể gọi tôi là Dư. Tôi là 8x đời cuối mang trong người rất nhiều khát vọng và mục đích. Tôi tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ Đại học Tôn Đức Thắng, TPHCM. Nhưng hiện tại tôi lại đang quản lý website VietDesigner.net - là một cộng đồng dành cho người Việt trẻ yêu thiết kế...

Gửi bình luận của bạn 2 nhận xét

22:25 18 tháng 4, 2013

xin chào,

Mình xài mac, có bài hướng dẫn ko, mình muốn tham gia nhưng chưa có kinh nghiệm :)

09:53 20 tháng 4, 2013

Bạn muốn tham gia làm tác giả Việt hóa font nhưng vẫn chưa biết cách Việt hóa font hả?

Đăng nhận xét

Bạn dùng tài khoản Gmail của mình để gửi nhận xét nhé!

 
Trang chủ | Diễn đàn | Liên hệ | Hỗ trợ
Copyright © 2014. Việt Font - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website | Redesigned by Ph.D
Proudly powered by Việt Designer